Quy trình lắp ráp cánh tay robot – Đơn vị lắp đặt tận nơi

Quy trình lắp ráp cánh tay robot
Rate this post

Ở thời điểm hiện nay, việc sử dụng cánh tay Robot ứng dụng vào sản xuất đã trở nên phổ biến hơn trước. Đây là ứng dụng tự động hóa góp phần nâng cao hiệu quả, giúp tăng tốc quá trình sản xuất, giảm chi phí nhân công.

Vậy lắp ráp cánh tay robot được tiến hành như thế nào? Cùng thanglongrobotics.com tìm hiểu ngay nhé.

Cánh tay robot là gì?

Cánh tay robot công nghiệp là một thiết bị được lập trình để hoạt động tương tự như cánh tay con người, với các khớp chuyển động theo một trục dọc và có thể xoay theo các hướng nhất định.

Hầu hết các robot công nghiệp được chế tạo và lập trình để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Kích cỡ của chúng có thể nhỏ để cầm nắm để thực hiện các thao tác phức tạp, hoặc đủ lớn để nâng nhấc khối lượng nặng.

Cánh tay robot công nghiệp
Cánh tay robot công nghiệp

Quy trình lắp ráp cánh tay robot 

Dịch vụ lắp ráp cánh tay robot đang ngày một trở nên phổ biến hơn hẳn trước đây. Ở thời điểm hiện tại, mỗi hãng sản xuất Robot đều sẽ cung cấp trọn gói mua và lắp đặt hệ thống robot. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình lắp ráp chúng.

Toàn bộ quy trình được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, tiến hành lắp ráp đầu Jaws – thường là kẹp hoặc hút
  • Tiếp đến, lắp ráp gắn kết chân đế và lắp ráp giá chữ U đôi
  • Ngay sau đó sẽ bắt đầu lắp ráp khung nối giữa động cơ khuỷu tay (Elbow) với chân đế
  • Tiếp tục lắp ráp giá đỡ tay gắp với khung động cơ của cổ tay (Wrist)
  • Sau đó lắp động cơ và nối giá chữ U vào chân đế
  • Kế đến, lắp động cơ vào vị trí khuỷu tay Robot và tiến hành nối khung khuỷu tay với giá chữ U bằng giá đỡ
  • Sau khi hoàn thành các bước bên trên, tiến hành lắp đặt động cơ vào cổ tay Robot (Wrist)
  • Thực hiện nối cổ tay và khuỷu tay Robot bằng giá chữ U và lắp đặt đầu Jaws vào cánh tay gắp
  • Cuối cùng, kết nối điện và kiểm tra

Nhìn chung, quá trình lắp ráp cánh tay robot cần phải sự cẩn thận, tỉ mỉ để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn cần phải nhớ rằng, chỉ cần thiếu một con ốc ở vị trí bất kỳ vị trí nào đó cũng có thể gây thiệt hại rất lớn cho cả quy trình sản xuất.

Quy trình lắp ráp cánh tay robot
Lập trình điều khiển cánh tay robot

Lợi ích của cánh tay robot trong công nghiệp

Trong sản xuất toàn cầu hiện nay, sử dụng cánh tay Robot công nghiệp là một trong những giải pháp tự động hóa tối ưu giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạn tranh trên thị trường. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp khi  lắp ráp cánh tay robot vào dây chuyền sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Do đó, mỗi chuyển động của cánh tay rô bốt khi làm việc đều đảm bảo độ linh hoạt và cực kỳ nhanh chóng, cũng nhờ vậy mà dây chuyền sản xuất diễn ra trơn tru, góp phần tăng số lượng sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng cuối cùng. Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp Việt luôn tìm kiếm và mong muốn đưa vào quy trình sản xuất của mình.

Tính chính xác cao

Nhờ vào lập trình thông minh, các cánh tay robot làm việc luôn đảm bảo độ chính xác cao nhất và cực kỳ mượt. Đảm bảo xuyên suốt quá trình hoạt động không gây ra bất kỳ thao tác sai hay bất cẩn ngoài ý muốn như con người. Vì robot có độ tập trung cao và khả năng làm việc liên tục không mệt mỏi.

Tiết kiệm chi phí

Những cánh tay robot có thể thay thế con người làm được rất nhiều việc cùng lúc mà không có bất kỳ tình trạng “đau ốm”, “nghỉ việc”, “mất tập trung”… không mong muốn.

Khi sản xuất số lượng lớn thì doanh nghiệp phải đầu tư vào rất nhiều máy móc cồng kềnh và mỗi lần kích hoạt đều rất mất thời gian. Ngược lại, chỉ với bảng điều khiển nhỏ gọn – bạn có thể lập trình từ xa và các robot sau khi nhận lệnh sẽ thực hiện ngay.

Tính an toàn

Cánh tay Robot công nghiệp hoạt động tốt trong các môi trường gây hại cho con người như: Nhiệt độ cao, hóa chất độc hại, hầm mỏ; chính vì vậy sử dụng Robot công nghiệp là giải pháp tăng tính an toàn trong sản xuất.

Hơn nữa, sử dụng cánh tay robot sẽ giảm thiểu các tai nạn máy móc, nguy hiểm không lường trước, mang đến một môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Đơn vị cung cấp lắp đặt cánh tay robot tận nơi

Cánh tay robot là thiết bị hiện đại, được nghiên cứu tỉ mỉ nên việc lắp ráp đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Thông thường, các đơn vị cung cấp sẽ lắp ráp sẵn hoặc chỉ tháo rời một số chi tiết cồng kềnh sau đó lắp đặt hoàn chỉnh cho doanh nghiệp. Do đó, cần đến đội ngũ chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện.

Đơn vị cung cấp thiết bị số hóa nhà máy
Đơn vị cung cấp thiết bị số hóa nhà máy

Công ty Vnatech không chỉ cung cấp mà còn thiết kế cho khách hàng những cánh tay robot phù hợp nhất . Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi hiểu khách hàng cần sản phẩm như thế nào để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.
Đặc biệt, VNA có quy trình làm việc rất nghiêm ngặt, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Cam kết xuống tận xưởng sản xuất để khảo sát công trình trước khi lắp đặt. Tư vấn tận tâm, thiết kế cho khách hàng loại sản phẩm phù hợp nhất với đặc điểm sản xuất của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *