Đơn vị cung cấp robot AGV uy tín, chất lượng cao

Robot AGV là những cỗ máy tự động
Rate this post

Việc áp dụng các giải pháp công nghệ cùng với sự xuất hiện của những robot công nghiệp hiện đại trong nhà máy giúp cho quy trình sản xuất diễn ra một cách tự động và hiệu quả hơn bao giờ hết. Nổi bật trong số đó phải kể đến AGV (xe tự hành/ robot tự hành)- khái niệm đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới “tự động hóa” ngành công nghiệp sản xuất 4.0.

Vậy cụ thể robot AGV là gì? Chúng có những lợi thế gì? Tính ứng dụng ra sao? Đơn vị cung cấp robot AGV nào uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết.

Robot AGV là gì?

Robot AGV (Automation Guided Vehicle) hay còn gọi là e tự hành AGVlà loại xe được áp dụng các công nghệ dẫn đường hiện đại để vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa đến các vị trí khác nhau trong dây chuyền sản xuất đã được đánh dấu sẵn mà không cần tới sự can thiệp của con người. Được trang bị các cảm biến, thuật toán và hệ thống điều hướng tiên tiến, những robot này có thể di chuyển an toàn và hiệu quả trong các môi trường phức tạp.

Robot AGV
Robot AGV

Ngày nay, Robot AGV đang dần trở thành một phần quan trọng trong quá trình phát triển nhà máy thông minh và được sử dụng ngày càng phổ biến trong hoạt động của nhiều ngành sản xuất khác nhau như: logistics, công nghiệp ô tô, dược phẩm, điện tử, …

Các thành phần của robot AGV

Về cơ bản robot tự hành AGV bao gồm các bộ phận như sau:

  • Hệ thống cảm biến vật cản và va chạm: Bộ phận chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho robot khi di chuyển trong nhà máy. Robot cần có khả năng giảm tốc hoặc dừng lại trước những vật cản xung quanh mà nó có thể va chạm phải.
  • Bộ điều khiển trung tâm: với hệ thống điều khiển đã được lập trình sẵn trên xe tự hành AGV giúp cho việc điều khiển trở nên tự động hóa và thuận lợi hơn, giúp xe chạy theo sự quản lý của trung tâm điều hành một cách chính xác xuyên suốt quá trình sản xuất.
  • Hệ thống dò đường: Với dòng Robot AGV không chạy theo đường dẫn sẽ sử dụng các cảm biến laser để xác định vị trí của những vật thể trong khi di chuyển xung quanh nhà máy.
  • Thiết bị truyền và nhận dữ liệu: Robot AGV sẽ truyền và tiếp nhận dữ liệu với bộ phận trung tâm điều hành thông qua hệ thống thu phát sóng từ xa như RF hoặc Wifi, tùy thuộc vào từng loại xe khác nhau.
  • Bộ phận sạc và pin: Hệ thống cung cấp năng lượng cần thiết cho việc vận hành các chức năng của robot AGV. Có nhiều loại khác nhau tùy theo nhu cầu và đặc điểm của mỗi loại xe tự hành như: pin Lithium sắt photphat – LIFE04,
  • Vehicle – Kết cấu khí của xe tự hành: bộ phận này có kết cấu khá chắc chắn cho phép vận chuyển được hàng hóa có trọng tải lớn.
  • Software – Phần mềm máy chủ: Đảm nhiệm chức năng điều khiển và giao tiếp giúp AGV vận hành nhịp nhàng mà không bị tắc nghẽn giao thông, chỉ yêu cầu chuyển đổi của xe.
  • Giao tiếp không dây: Cho phéo giao tiếp với phần mềm giám sát sản xuất, lưu kho như: hệ thống quản lý kho, hệ thống kiểm tra sản xuất, hệ thống quản lý tài nguyên và tương tự

Tại sao nên sử dụng robot tự hành AGV?

Robot AGV trong các nhà máy sản xuất có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa qua lại, xuất nhập kho giữa các công đoạn trong dây chuyền. Các robot AGV được ứng dụng trong rất nhiều các nghành nghề sản xuất, trong các nhà kho thông minh và lĩnh vực logistics mang lại nhiều lợi ích

Tối ưu chi phí hoạt động sản xuất

Việc ứng dụng robot AGV vào quy trình vận chuyển hàng hóa, trung chuyển các bộ phận nguyên vật liệu giữa các khâu trong dây chuyền sản xuất giúp cho doanh nghiệp giảm đi sự tham gia của con người, tối ưu được một khoản chi phí hoạt động. Bên cạnh đó còn giúp cho doanh nghiệp có thể sắp xếp và phân bổ lại nguồn nhân lực của mình một cách hợp lý.

Robot AGV tối ưu chi phí
Robot AGV tối ưu chi phí

Tự động hóa các thao tác thủ công

Robot AGV là giải pháp tự động hóa thay thế cho các phương tiện được vận hành truyền thống không thể tự động lấy hàng mà vẫn cần tới sự điều hành và giám sát  liên tục của con người như xe nâng tay, xe đẩy tay, xe kéo…

Với giải pháp di chuyển an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí bằng tính năng phát hiện người, vật cản, dừng khẩn cấp, hơn hẳn so với các phương pháp vận chuyển thủ công truyền thống. Từ đó năng suất hoạt động của doanh nghiệp được cải thiện.

Tăng tính an toàn trong lao động sản xuất

Xe tự hành AGV được trang bị đầy đủ camera, tia laser và các cảm biến khác cho phép chúng hoạt động an toàn xung quanh nhà máy. Khả năng điều hướng và định tuyến thông minh cho phép chúng lên kế hoạch từng đường đi, vị trí cụ thể để giảm thiểu va chạm hay, tình trạng tắc nghẽn lối đi và ngăn ngừa thương tích xảy ra.

Đặc biệt, robot AGV hoạt động vận chuyển hàng hóa sẽ được đảm bảo diễn ra một cách xuyên suốt, đúng tiến độ.

Cải thiện độ chính xác và nâng cao năng suất lao động

Bằng việc ứng dụng robot tự hành AGV thay cho yếu tố con người, doanh nghiệp có thể loại bỏ được một số yếu tố có khả năng dẫn đến quy trình hoạt động của nhà máy diễn ra không chính xác. Từ đó giảm lãng phí và tăng chất lượng sản xuất, giúp cho doanh nghiệp cải thiện năng suất.

Bên cạnh đó, robot AGV di chuyển với lộ trình chính xác, các thông tin được kiểm soát theo thời gian thực sẽ giúp hệ thống xe tự hành AGV trở nên tin cậy hơn bao giờ hết.

Với việc liên kết với phần mềm của hệ thống quản lý sản xuất, phần mềm lưu kho thông minh, tình trạng các mặt hàng, thành phẩm sẽ được cập nhật một cách realtime chỉ với một vài thao tác từ bộ phận điều hành. Từ đó góp phần giảm thiểu rủi ro, đảm bảo tiến độ, nâng cao năng suất sản xuất cho doanh nghiệp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp robot AGV uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại robot AGV đa dạng cả về công năng và giá thành. Tùy vào nhu cầu, mục đích  của từng doanh nghiệp mà có yêu cầu lắp đặt robot AGV có chức năng cho phù hợp.

Đơn vị cung cấp uy tín
Đơn vị cung cấp uy tín

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty Vnatech không chỉ cung cấp mà còn thiết kế cho khách hàng những ứng dụng phù hợp nhất . Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi hiểu khách hàng cần sản phẩm như thế nào để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.

Đặc biệt, VNA có quy trình làm việc rất nghiêm ngặt, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Cam kết xuống tận xưởng sản xuất để khảo sát công trình trước khi lắp đặt. Tư vấn tận tâm, thiết kế cho khách hàng loại sản phẩm phù hợp nhất với đặc điểm sản xuất của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bộ đếm sản phẩm công nghiệp hãy gọi Vnatech để nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://thanglongrobotics.com/

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *