Cánh tay robot nâng hạ – Cấu tạo và lợi ích trong sản xuất

Cánh tay robot nâng hạ
Rate this post

Cánh tay robot nâng hạ hiện đang được sử dụng rất nhiều tại Vệt Nạm. Robot trong sản xuất là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh. Để có cái nhìn tổng quan hơn về cánh tay robot nâng hạ và gắp sản phẩm mời bạn cùng thegioiagv.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cánh tay robot nâng hạ là gì?

Là robot có những bộ phận giống như cánh tay con người: cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay, khớp vai, bàn tay. Cánh tay robot có các bộ phận chân đế và cổ tay được chế tạo bằng gang hoặc thép giúp hỗ trợ các hoạt động nâng hạ và chuyển động cánh tay.

Cánh tay robot nâng hạ
Cánh tay robot nâng hạ

Cánh tay robot nâng hạ và gắp đồ vật được tích hợp trên robot giúp robot có thể gắp và di chuyển đồ vật theo ý muốn.

  • Có thể nâng lên và hạ xuống theo lập trình điều khiển theo ý muốn.
  • Cánh tay mở ra và kẹp gắp đồ vậy theo ý muốn.
  • Tích hợp được với các robot khác để nâng cao tính năng sử dụng.
  • Lập trình bằng ngôn ngữ kéo thả bằng phần mềm EasyCode.

Cấu tạo của cánh tay robot nâng hạ

Cánh tay robot nâng hạ và gắp sản phẩm bao gồm 3 bộ phận như sau:

Bộ phận điều khiển

Đây là bộ nhận chính trực tiếp điều khiển cánh tay robot gắp sản phẩm nhận và xử lý tín hiệu như bộ não của người. Tín hiệu có thể được lập trình sẵn và cánh tay robot sẽ tự động hoạt động. Tùy vào từng yêu cầu mỗi hoạt đọng và công suất cần xử lý thì sẽ có hệ thống riêng. Từ những hoạt động đơn giản đến phức tạp như: xác định tọa độ, vị trí, các điểm đi qua,… đều phải thông qua bộ phận này.

Bộ phận cánh tay

Bộ phận cánh tay bao gồm 4 phần: vai, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay. Đây là bộ phận cơ khí có thể chuyển động cơ bản, dễ dàng và khéo léo. Các bộ phận được kết nối với nhau bằng những khớp trượt và khớp quay, có thể di chuyển về phía trước và phía sau hoặc xoay quanh. Khuỷu tay nằm giữa giúp cho phần trên di chuyển nhưng không tác động đến phía dưới.

Có nhiều loại gắp tay khác nhau trên từng loại cánh tay robot. Một số tay có thiết kế 5 ngon giống như bàn tay thông thường. Nhưng lại có một số cánh tay chỉ từ 2 đến 3 ngón tay, có một số loại chỉ có 1 cần móc. Hoặc các loại gắp tay cơ khí, có móc giác hút lớn trông như túi khí.

Cấu tạo cánh tay robot
Cấu tạo cánh tay robot

Bộ phận quản lý và vận hành

Đây là bộ phận tạo ra các lập trình để cài đặt cho robot thực hiện và hướng dẫn cho robot các bước tiến hành cụ thể. Một phần mềm đúng phải đi cùng một ngôn ngữ lập trình phù hợp và dễ sử dụng.

Người điều khiển cánh tay robot sẽ làm việc trên bộ phận này để thiết lập được các thông số. Sau đó tuyền thông tin  đến bộ phận điều khiển. Và hoạt động tiếp theo sẽ vận hành tự động.

Lợi ích của cánh tay robot nâng hạ đối với sản xuất

Nâng cao năng suất và độ an toàn cho quá trình sản xuất

Robot có khả năng làm việc 24/7, ổn định tiến độ sản xuất và quy trình vận hành. Chính vì thế, ứng dụng cánh tay robot công nghiệp được  chú trọng đầu tư. Chính bởi những lợi ích về mặt chi phí thuê nhân lực và quản lý con người.

Đặc biệt, trong môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm, nhiều rủi ro cho con người, Robot là sự thay thế hoàn hảo.

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Mỗi chuyển động thực tế của robot đều là một chuyển động chính xác, trơn tru và không có động tác dư thừa. Độ chính xác được tối ưu lên đến hàng phần trăm giây.

Robot được lập trình mô phỏng trong không gian ảo của phần mềm. Nhằm lường trước những rủi ro về va chạm. Mỗi cử động của robot, bao gồm quay, tịnh tiến, cầm nắm, nhấc, dịch chuyển, quay, lật có tải, tiến hành thao tác hàn, lắp ráp…của tay robot đều được con người kiểm soát

Ngoài ra, Robot có thể  cắt chính xác xuống các cạnh, tạo ra các mối hàn cứng hơn hoặc đục khoan các lỗ chính xác. Điều này giúp nâng cao chất lượng sản phẩm theo thời gian, đồng thời cải thiện tính toàn vẹn của thương hiệu.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Các chuyển động chính xác đem lại kết quả chính xác trên sản phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Từ đó đảm bảo không có sản phẩm do những bất cẩn. Hoặc thao tác sai trong quá trình làm việc.

Giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm
Giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm

Những lưu ý khi lựa chọn cánh tay Robot nâng hạ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cánh tay robot với mức chi phí khác nhau. Để lựa chọn được loại cánh tay robot phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhu cầu sử dụng

Vấn đề quan trọng đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn cánh tay robot đó là xác định rõ nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.  Với những công việc đơn giản như nâng hạ,gắp nhặt sản phẩm chỉ nên lựa chọn các loại cánh tay robot có bậc nhỏ giúp tăng tính ổn đinh lại tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có uy tín

Hiện nay cánh tay robot đã dược rất nhiều thương hiệu phân phối trên toàn thế giới. Mặc dù vậy không phải thương hiệu nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng. Vì vậy doanh nghiệp nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có uy tín. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết cách vận hành máy.

Thông Số Kỹ Thuật của cánh tay robot nâng hạ

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua cánh tay robot. Theo đó, các thông tin quan trọng nhất cần lưu ý là công suất vận hành, thời gian hoạt động…

Chế Độ Bảo Hành

Tìm hiểu kỹ các chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp. Những cam kết này sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cá nhân. Nếu máy móc bị lỗi sản xuất hoặc nếu vướng phải những vấn đề về pháp lý khác.

VNATECH đơn vị khách hàng tin cậy
VNATECH đơn vị khách hàng tin cậy

Vnatech là công ty chuyên về mảng sản xuất, cung cấp và phân phối các hệ thống thiết bị robot phục vụ công nghiệp. Chúng tôi luôn là công ty dẫn đầu về lĩnh vực tự động hoá ở thị trường trong

Chúng tôi cam kết là công ty uy tín, mang đến quý doanh nghiệp những sản phẩm thiết bị tốt nhất. Cùng với các chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Chào trân trọng và rất mong được hợp tác!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://thanglongrobotics.com/

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *