Cánh tay robot mini – Ứng dụng thông minh trong nhiều lĩnh vực

Robot đóng gói
Rate this post

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới, Robot dần đảm nhiệm các công đoạn phức tạp. Cánh tay robot mini được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp, trong học tập, cũng như đời sống… Giúp nâng cao công suất, giảm chi phí cũng như tối ưu hóa sản xuất.

Cánh tay robot mini là gì?

Cánh tay robot mini là một thiết bị được lập trình để hoạt động tương tự như cánh tay con người, với các khớp chuyển động theo một trục dọc và có thể xoay theo các hướng nhất định. Hầu hết các robot công nghiệp được chế tạo và lập trình để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Kích cỡ của chúng nhỏ để cầm nắm để thực hiện các thao tác phức tạp

Ưu điểm nổi bật nhất của nó là thiết kế linh hoạt, thao tác nhanh nhẹn, tỉ mỉ, chính xác và có khả năng hoàn thiện cả những phần chi tiết sản phẩm nhỏ nhất. Nhờ những ưu điểm vượt trội. Các cỗ máy cơ khí này đang ngày càng được ứng dụng nhiều vào công nghiệp

Cánh tay robot mini dễ dàng hoạt động ở môi trường nhỏ hẹp
Cánh tay robot mini dễ dàng hoạt động ở môi trường nhỏ hẹp

Cấu tạo của Cánh tay robot mini

Cánh tay robot được cấu tạo bởi 3 phần:

Tay máy (Phần cứng)

Phần tay máy thường được chế tạo từ gang và thép – những vật liệu có độ bền cao.

Tay máy được mô phỏng như cánh tay người, có phần cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay, vai và chân đế.

Các cánh tay robot trong công nghiệp có từ 4 – 6 khớp nối với 6 bậc tự do tương đương với 6 cách di chuyển khác nhau.

Hệ thống điều khiển

Chịu trách nhiệm điều khiển sau khi nhận và xử lý các tín hiệu từ bên ngoài.

Sau khi nhận thông tin, bộ phận điều khiển sẽ phát thông tin để động cơ dịch chuyển theo yêu cầu, hình thành một chuỗi động học.

Chức năng của hệ thống điều khiển cũng được phân cấp từ đơn giản như đến chức năng phức tạp.

Cấu tạo cánh tay robot mini
Cấu tạo cánh tay robot mini

Hệ thống quản lý và vận hành

Đây là phần mềm được cài đặt trên máy tính, nơi các kỹ thuật viên lập trình các thao tác của robot.

Hệ thống quản lý và điều khiển sẽ được kết nối với nhau để truyền và nhận tin.

Các loại Cánh tay robot mini

Các Robot mini có  thể bao gồm các cấu trúc khớp đơn giản đến những hệ thống chi tiết phức tạp hơn:

Cánh tay Robot 2 bậc

Đây được xem là loại đơn giản nhất trong các loại cánh tay Robot. Chúng chỉ bao gồm 2 khớp nối duy nhất rất đơn giản. Thường được áp dụng trong việc điều khiển di chuyển những công cụ nhận diện. Ví dụ như điều khiển Camera, các cảm biến tiệm cận, hay siêu âm,…

Cánh tay Robot 3 bậc

Là 1 loại robot có 2 khớp nối, khá nhỏ gọn và tiện ích. Chúng được lựa chọn trong những công việc đơn giản không quá phức tạp chi tiết. Vừa giúp tự động hóa doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc mà chi phí khá là thấp trong công nghiệp.

Loại này thường được áp dụng để vận chuyển hàng hóa, điều phối sắp xếp hàng vào ra kho bãi.

Cánh tay Robot 4,5,6 bậc

Các loại Robot có bậc càng cao thì sẽ có các nhiều khớp nối. Cánh tay Robot 4 5 6 bậc là loại thường dùng nhất ở các khu công nghiệp. Chúng có thể hoàn thành rất nhiều công việc yêu cầu khác nhau. Từ vận chuyển, sơn, lắp ráp hay cả kiểm tra sản phẩm. Với nhiều khớp Robot hoàn toàn có thể di chuyển và hoạt động trong phạm vi khoang gian nhỏ hẹp.

Những lưu ý khi lựa chọn cánh tay Robot mini

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cánh tay robot với mức chi phí khác nhau. Để lựa chọn được loại cánh tay robot mini phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhu cầu sử dụng

Vấn đề quan trọng đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn cánh tay robot đó là xác định rõ nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.  Với những công việc đơn giản như nâng hạ,gắp nhặt sản phẩm chỉ nên lựa chọn các loại cánh tay robot có bậc nhỏ giúp tăng tính ổn đinh lại tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn căn cứ vào mục đích sử dụng
Lựa chọn căn cứ vào mục đích sử dụng

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có uy tín

Hiện nay cánh tay robot mini đã dược rất nhiều thương hiệu phân phối trên toàn thế giới. Mặc dù vậy không phải thương hiệu nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng. Vì vậy doanh nghiệp nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có uy tín. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết cách vận hành máy.

Thông Số Kỹ Thuật

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua cánh tay robot. Theo đó, các thông tin quan trọng nhất cần lưu ý là công suất vận hành, thời gian hoạt động…

Chế Độ Bảo Hành

Tìm hiểu kỹ các chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp. Những cam kết này sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cá nhân. Nếu máy móc bị lỗi sản xuất hoặc nếu vướng phải những vấn đề về pháp lý khác.

Vnatech là công ty chuyên về mảng sản xuất, cung cấp và phân phối các hệ thống thiết bị robot phục vụ công nghiệp. Chúng tôi luôn là công ty dẫn đầu về lĩnh vực tự động hoá ở thị trường trong

Chúng tôi cam kết là công ty uy tín, mang đến quý doanh nghiệp những sản phẩm thiết bị tốt nhất. Cùng với các chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Chào trân trọng và rất mong được hợp tác!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://thanglongrobotics.com/

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *