Cánh tay robot đơn giản – Giải pháp tăng năng suất công nghiệp

Cánh tay robot đơn giản
Rate this post

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới, Robot dần đảm nhiệm các công đoạn từ đơn giản tới phức tạp. Cánh tay robot đơn giản được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp, trong học tập, cũng như đời sống…Chúng thường là cánh tay robot 2 bậc, 3 bậc. Giúp nâng cao công suất, giảm chi phí cũng như tối ưu hóa sản xuất.

Cánh tay robot đơn giản là gì?

Trước tiên, cần tìm hiểu khái niệm cánh tay robot. Cánh tay robot là hệ máy mô phỏng hoạt động của một cánh tay của con người để phục vụ trong nhiều công đoạn của dây chuyền sản xuất. Một cánh tay robot cơ bản thì bao gồm bắp tay, khuỷu tay và bàn tay giống tay người. Nó sinh ra để thay thế con người thực hiện các công việc phức tạp, nguy hiểm. Ngày nay, với sự phát triển của AI, robot ngày càng lợi hại, có thể thực hiện tốt các chức năng hơn trước

Cánh tay robot đơn giản thường là cánh tay robot 2 bậc hoặc 3. Đây được xem là loại đơn giản nhất trong các loại cánh tay Robot. Chúng chỉ bao gồm 2 khớp nối rất đơn giản. Chúng được lựa chọn trong những công việc đơn giản không quá phức tạp chi tiết. Giúp tự động hóa doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất mà chi phí khá là thấp. Thường được áp dụng trong việc điều khiển di chuyển những công cụ nhận diện. Ví dụ như điều khiển Camera, các cảm biến tiệm cận, hay siêu âm,…

Cánh tay robot đơn giản
Cánh tay robot đơn giản

Cấu tạo của Cánh tay robot đơn giản

Cánh tay robot được cấu tạo bởi 3 phần:

Tay máy (Phần cứng)

Phần tay máy thường được chế tạo từ gang và thép – những vật liệu có độ bền cao.

Tay máy được mô phỏng như cánh tay người, có phần cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay, vai và chân đế.

Hệ thống điều khiển

Chịu trách nhiệm điều khiển sau khi nhận và xử lý các tín hiệu từ bên ngoài.

Sau khi nhận thông tin, bộ phận điều khiển sẽ phát thông tin để động cơ dịch chuyển theo yêu cầu, hình thành một chuỗi động học.

Chức năng của hệ thống điều khiển cũng được phân cấp đơn giản

Hệ thống quản lý và vận hành

Đây là phần mềm được cài đặt trên máy tính, nơi các kỹ thuật viên lập trình các thao tác của robot.

Hệ thống quản lý và điều khiển sẽ được kết nối với nhau để truyền và nhận tin.

Cấu tạo cánh tay robot
Cấu tạo cánh tay robot

Lợi ích của cánh tay robot đơn giản trong công nghiệp

Trong sản xuất toàn cầu hiện nay, sử dụng cánh tay Robot công nghiệp là một trong những giải pháp tự động hóa tối ưu giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạn tranh trên thị trường. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp khi  lắp ráp cánh tay robot vào dây chuyền sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Do đó, mỗi chuyển động của cánh tay rô bốt khi làm việc đều đảm bảo độ linh hoạt và cực kỳ nhanh chóng, cũng nhờ vậy mà dây chuyền sản xuất diễn ra trơn tru, góp phần tăng số lượng sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng cuối cùng. Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp Việt luôn tìm kiếm và mong muốn đưa vào quy trình sản xuất của mình.

Tính chính xác cao

Nhờ vào lập trình thông minh, các cánh tay robot làm việc luôn đảm bảo độ chính xác cao nhất và cực kỳ mượt. Đảm bảo xuyên suốt quá trình hoạt động không gây ra bất kỳ thao tác sai hay bất cẩn ngoài ý muốn như con người. Vì robot có độ tập trung cao và khả năng làm việc liên tục không mệt mỏi.

Tiết kiệm chi phí

Những cánh tay robot có thể thay thế con người làm được rất nhiều việc cùng lúc mà không có bất kỳ tình trạng “đau ốm”, “nghỉ việc”, “mất tập trung”… không mong muốn.

Khi sản xuất số lượng lớn thì doanh nghiệp phải đầu tư vào rất nhiều máy móc cồng kềnh và mỗi lần kích hoạt đều rất mất thời gian. Ngược lại, chỉ với bảng điều khiển nhỏ gọn – bạn có thể lập trình từ xa và các robot sau khi nhận lệnh sẽ thực hiện ngay.

Tính an toàn

Cánh tay Robot công nghiệp hoạt động tốt trong các môi trường gây hại cho con người như: Nhiệt độ cao, hóa chất độc hại, hầm mỏ; chính vì vậy sử dụng Robot công nghiệp là giải pháp tăng tính an toàn trong sản xuất.

Hơn nữa, sử dụng cánh tay robot sẽ giảm thiểu các tai nạn máy móc, nguy hiểm không lường trước, mang đến một môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn cánh tay Robot đơn giản

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cánh tay robot với mức chi phí khác nhau. Để lựa chọn được loại cánh tay robot phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn cánh tay robot à xác định rõ nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.  Với những công việc đơn giản như nâng hạ,gắp nhặt sản phẩm nên chọn các loại cánh tay robot đơn giản giúp tăng tính ổn đinh, tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có uy tín

Hiện nay cánh tay robot đã dược rất nhiều thương hiệu phân phối trên toàn thế giới. Mặc dù vậy không phải thương hiệu nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng. Vì vậy doanh nghiệp nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có uy tín. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết cách vận hành máy.

Cánh tay robot đơn giản
Cánh tay robot đơn giản

Thông Số Kỹ Thuật của cánh tay robot đơn giản

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua cánh tay robot. Theo đó, các thông tin quan trọng nhất cần lưu ý là công suất vận hành, thời gian hoạt động…

Chế Độ Bảo Hành

Tìm hiểu kỹ các chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp. Những cam kết này sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi cá nhân. Nếu máy móc bị lỗi sản xuất hoặc nếu vướng phải những vấn đề về pháp lý khác.

Vnatech là công ty chuyên về mảng sản xuất, cung cấp và phân phối các hệ thống thiết bị robot phục vụ công nghiệp. Chúng tôi luôn là công ty dẫn đầu về lĩnh vực tự động hoá ở thị trường trong

Chúng tôi cam kết là công ty uy tín, mang đến quý doanh nghiệp những sản phẩm thiết bị tốt nhất. Cùng với các chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Chào trân trọng và rất mong được hợp tác!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

Website: https://vnatech.com.vn

http:// thanglongrobotics.com

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *