Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện Chính Hãng, cung cấp toàn quốc

Bộ điều khiển nhiệt độ
Rate this post
Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện là dòng thiết bị khá phổ biến hiện nay. Thiết bị này được sử dụng trong hầu hết trong các nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Vì vậy, bài viết của hanglongrobotics.com sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện là gì?

Khái niệm

Bộ điều khiển nhiệt độ là một máy, thiết bị dùng để điều khiển được nhiệt độ tại một địa điểm nhất định nào đó. Đây là ứng dụng không chỉ giúp đo lường mà còn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ, độ ẩm.

Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện
Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện

Ứng dụng

Chúng xuất hiện hầu hết trong tất các các nhà máy, xí nghiệp và trong nhiều ngành nghề khác nhau như:

  • Lò hơi, giám sát, giám sát nhiệt độ máy biến áp.
  • Giám sát nhiệt độ kho lạnh
  • Hệ thống gia nhiệt, máy ép nhựa.
  • Hệ thống khí nén, hệ thống tạo độ ẩm,
  • Điều khiển các loại van, điều khiển van tuyến tính, điều khiển van on off,điều khiển ON OFF, điều khiển PID.

Cấu tạo cơ bản của bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện

Thông thường bộ điều khiển nhiệt độ có cấu tạo bao gồm các thành phần sau:

  • Cảm biến: Là một dạng cảm biến để đo lường các giá trị thực cũng như kiểm tra nhiệt độ và kiểm soát độ ấm, lưu lượng… đồng thời cũng cho ra những thông tin đến bộ điều khiển.
  • Bộ điều khiển: Khi nhận được tín hiệu từ cảm biến nó sẽ bắt đầu xử lí tín hiệu vào và sau đó nó sẽ xuất tín hiệu tới thiết bị kiểm soát.
  • Thiết bị điều khiển: Sẽ thực hiện theo đúng chỉ đạo của bộ điều khiển đã cung cấp trước đó.

Tại sao nên dùng Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện ?

Thực ra việc nên sử dụng thiết bị này hay không thì sẽ dựa vào hệ thống của các bạn. Cảm biến nhiệt độ PT100 hay những loại cmar biến Themorcouple không thể nào thể hiện giá trị nhiệt độ cho chúng ta xem được. Hay nói cách khác thì những loại cảm biến này chỉ có thể xuất ra tín hiệu analog và đưa về hệ thống như PLC hay màn hình điều khiển Hmi để giải mã.

Giám sát và điều khiển nhiệt độ
Giám sát và điều khiển nhiệt độ

Để theo dõi được giá trị nhiệt độ hiện hành trong môi trường đo thì chúng ta cần đến một thiết bị đó chính là bộ điều khiến nhiệt độ để thực hiện nhiệm vụ thể hiện giá trị nhiệt độ ngay vị trí đo.

Mục đích là để biết được mức nhiệt độ của hệ thống, giám sát và điều khiển hệ thống linh động hơn. Đồng thời, tín hiệu output từ bộ hiển thị cũng được truyền về PLC dưới dạng mA hoặc V mà không cần phải qua bất kỳ thiết bị chuyển đổi tín hiệu nào khác.

Vai trò của Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện

Kiểm soát bật tắt

Ứng dụng bật bật tắt làm nhiệm vụ đơn giản nhất và nó có chức năng tiêu biểu nhất của bộ điều đó là chức năng kiểm soát bật tắt nguồn. Do đó, khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép, bộ điều khiển nhiệt này sẽ tự động tách 2 đầu ra còn khi nhiệt độ ở dưới điểm đặt đầu ra được bật và ở chiều ngược lại.

Điều khiển PID

Đây là một dạng điều khiển chuyên cung cấp điều khiển theo tỉ lệ dẫn xuất kết hợp với tích phân. Bộ điều khiển nhiệt độ này còn có thể kiểm soát tỉ lệ thuận cùng với 2 điều chỉnh bổ sung khác. Một phần sẽ giúp các đơn vị tự động bù đắp với hệ thống,  một phần khác tạo nên sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trong bộ điều khiển.

Đối với điều khiển PID, phần lớn áp dụng tại các hệ thống hay phải thay đổi thường xuyên và có sức truyền tải lớn. Mục đích là vào thời điểm đó, bộ điều khiển sẽ hỗ trợ bù đắp lại năng lượng do những thay đổi gây ra.

Điều khiển theo tỉ lệ

Bộ điều khiển nhiệt độ còn có khả năng kiểm soát theo tỉ lệ loại bỏ chu kỳ liên quan đến điều khiển tắt hoặc bật. Có nghĩa là khi nhiệt độ gần tới điểm đặt, điều khiển theo tỉ lệ sẽ giảm năng lượng xuống cung cấp cho A/C.

Đối với bộ điều khiển dạng này được vận hành tương đối đơn giản, người dùng có thể tự điều chỉnh bằng thao tác tay để nhiệt độ tới điểm đặt như khởi động ban đầu.

Lựa chọn nhà cung cấp Bộ điều khiển nhiệt độ tủ điện uy tín – chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bộ điều khiển khác nhau . Nó khác nhau ở kết cấu, thông tin hiển thị, màu sắc, kích thước. Tùy vào nhu cầu, mục đích  của từng doanh nghiệp mà có yêu cầu lắp đặt chức năng cho phù hợp.

Các loại bộ điều khiển nhiệt độ
Các loại bộ điều khiển nhiệt độ

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty Vnatech không chỉ cung cấp mà còn thiết kế cho khách hàng những bộ điều khiển phù hợp nhất . Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi hiểu khách hàng cần sản phẩm như thế nào để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.

Đặc biệt, VNA có quy trình làm việc rất nghiêm ngặt, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Cam kết xuống tận xưởng sản xuất để khảo sát công trình trước khi lắp đặt. Tư vấn tận tâm, thiết kế cho khách hàng loại sản phẩm phù hợp nhất với đặc điểm sản xuất của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bộ đếm sản phẩm công nghiệp hãy gọi Vnatech để nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: https://thanglongrobotics.com/

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *